Hôm nay:
Tất cả:

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 18/07/2024 09:34:19

Sáng ngày 4/7/2024, Đảng ủy tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh, Phó chánh văn phòng Huyện ủy, cán bộ chỉ đạo phụ trách xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ; toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Trần Văn Tuyên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội nghị thảo luận với 8 ý kiến đóng góp thực tế, có chất lượng; các ý kiến đã rõ hơn những kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
Theo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, tuy phải đối mặt với những khó khăn chung của nền kinh tế và diễn biến bất thường của thời tiết khí hậu. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, cùng với sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân trong xã; 6 tháng đầu năm 2024 đã đạt được những kết quả phấn khởi trên các lĩnh vực, các mục tiêu đề ra cơ bản thực hiện đều đạt. Giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2024 của các ngành ước đạt 478,14 tỷ đồng, đạt 63,94% kế hoạch, tăng 23,04% so cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá, đặc biệt mô hình trồng Hoa Thiên lý đang đem lại hiệu quả kinh tế cao. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm. An ninh chính trị, TTAT xã hội được giữ vững; hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị không ngừng được nâng lên.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là: Việc tổ chức chuyển đổi đất, chuyển đổi cây trồng còn chậm, hoạt động dịch vụ và liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp còn hạn chế. Công tác thông tin tuyên truyền chưa được duy trì thường xuyên và thiếu kịp thời. Công tác vệ sinh môi trường ở một số thôn chưa được duy trì; một số dự án công trình xây dựng chậm tiến độ. Việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao đặc biệt là xây dựng 2 thôn kiễu mẫu chưa có chuyển biến. Công tác quản lý và phát triển đảng viên của một số chi bộ chưa tốt. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc , các đoàn thể còn có mặt chưa hiệu quả

Tại hội nghị Đồng chí Phạm Thị Đính - Huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ, CT HĐND đã biểu dương một số các cơ quan đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới và kêu gọi cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng bộ và nhân dân xã nhà thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Mai Hà

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Đăng lúc: 18/07/2024 09:34:19 (GMT+7)

Mai Hà